Nhật Bản

HỆ THÔNG GIÁO DỤC NHẬT BẢN

Thời gian đăng: 26/01/2018 | 6:39

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các Du học sinh trước khi sang Nhật Du học , Trường Ngôn ngữ và Hợp tác nhân lực quốc tế ViTC sẽ có những bài viết giới thiệu rõ nét về Đất nước, Con người, Văn hóa … Nhật Bản. Các bạn nên đọc kĩ và ghi nhớ , những bài viết này phần nào giúp các bạn hiểu thêm về nơi mình chuẩn sang học tập và sinh sống một thời gian dài.Nó giúp cho các bạn tránh được những bỡ ngỡ và khó khăn ngay từ lúc đầu khi mới đặt chân lên đất nược Nhật bản, là những hành tranh bước đầu giúp các bạn tự tạo dựng ước mơ của bản thân mình.
Trường Ngôn ngữ và Hợp tác nhân lực quốc tế ViTC luôn đồng hành và sát cánh cùng các bạn. !!!!!!!

Hệ thống giáo dục Nhật Bản

Là đất nước nổi tiếng với nền kinh tế tri thức, Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển với tỷ lệ mù chữ thực tế thấp nhất trên thế giới. Số học sinh theo học Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản cũng cao hơn hẳn so với các quốc gia Châu Âu và Châu Á khác, điều này đã đóng góp một phần không nhỏ tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển của kinh tế và xã hội Nhật Bản trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Hệ thống giáo dục Nhật Bản được thiết lập sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, dựa trên nền tảng hệ thống giáo dục Mỹ. 

                                                   DƯỚI ĐÂY LÀ SƠ ĐỒ CHUNG VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA NHẬT BẢN

Ở Nhật Bản, hệ thông giáo dục có nhiều đặc điểm khác với Việt Nam. Nếu Ở Việt Nam chúng ta có 5 năm Cấp I, 4 năm Cấp II, 3 năm Cấp III, và 4 năm Đại học thì ở Nhật Bản học sinh lại phải trảỉ qua 6 năm Cấp I, 3 năm Cấp II, 3 năm Cấp III và 4 năm Đại học. Nhật Bản cũng có nhiều loại trường học như ở Việt Nam.

Mẫu giáo (1 đến 3 năm)
– Tiểu học ( 6 năm, từ 6 đến 12 tuổi)
– Trung học cơ sở ( 3 năm, từ 13 đến 15 tuổi)
– Trung học phổ thông ( 3 năm)
– Cao đẳng (2năm, có khoa học 3 năm)
– Cao đẳng kỹ thuật ( Từ 5 đến 5,5 năm)
– Đại học ngắn hạn ( 2 năm)
– Đại học chính quy ( 4 năm)
– Trường dạy nghề (1 năm trở lên)
– Trường trung cấp ( 1 năm trở lên)

Trong hệ thống này giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở là bắt buộc, từ bậc Trung học phổ thông không bắt buộc. Tỷ lệ học cấp III hiện nay của Nhật là gần 100%. Nhật Bản hiện đang có chủ chương phổ cập giáo dục bậc Phổ thông trung học. Tỷ lệ học đại học của Nhật hiện chỉ đứng sau Mỹ( khoảng 50%).

Hiện nay Nhật Bản đang thực hiện các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Rất nhiều trường Dự bị tiếng được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài. Như trường Kurume, Koiwa, Ngoại ngữ Osaka…Ngoài ra chính phủ Nhật còn hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng như Học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở…

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản đang tiếp tục đầu tư cho giáo dục nhằm đưa Nhật Bản trở thành nước có hệ thống giáo dục phát triển nhất thế giới, tạo ra môi trường học tập lý tưởng nhất cho sinh viên Nhật và sinh viên nước ngoài.

VITC – Công ty tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VITC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của  Úc, Canada, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VITC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Ý kiến bình luận

Tin Liên Quan