Châu Âu

TUYỂN SINH DU HỌC ÚC

Thời gian đăng: 27/01/2018 | 4:23

DU HỌC ÚC
Điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam

Bạn có biết tại sao nước Úc luôn là niềm mơ ước và là sự chọn lựa hàng đầu của các bạn du học sinh Viêt Nam cũng như các sinh viên quốc tế đến từ các nơi khác không? Bởi Úc là một đất nước xinh đẹp, thanh bình, kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về vùng đất của những chú chuột túi kangaroo đáng yêu nhé!

Thông tin cơ bản:

Diện tích đất liền: khoảng 7.617.930 km2

Dân số: hơn 23 triệu dân

Thủ đô: Canberra

GDP : 49,927 USD / người

Đơn vị tiền tê: AUD (đô la Úc) – 1 AUD tương đương 0,777825 USD

Có 6 tiểu bang: New South Wales, Victoria, Queensland, South Australia, Western Australia, Tasmania.

Khí hậu: Úc là một đất nước nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp và những thành phố hiện đại cũng như những vùng sa mạc rộng lớn. Úc sở hữu mội trường sống đa dạng từ những vùng hoang núi cao đến các rừng mưa nhiệt đới, và được công nhận là một quốc gia đa dạng sinh học siêu cấp. Do nằm ở phía Nam bán cầu nên khí hậu và các mùa trong năm ở vùng đất này có chút trái ngược với Việt Nam: mùa hè vào tháng 12 – tháng 2; mùa thu vào tháng 3 – tháng 5; mùa đông vào tháng 6 – tháng 8; mùa xuân vào tháng 9 – tháng 11.

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế. Nơi đây luôn tự hào về những người đã học tập, đang làm việc và cống hiến những điều tuyệt vời cho đất nước và thế giới.

Theo xếp hạng của Tổ chức OECD ( Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế ), Úc liên tiếp dẫn đầu trong cuộc bình chọn “ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”. Úc có 5 trên tổng số 30 thành phố được xếp vào  hạng tốt nhất và đáng sống nhất trên thế giới. Phúc lợi, an sinh xã hội dành cho sinh viên quốc tế được xếp vào bậc nhất so với các nước khác trên thế giới. Tạo cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tìm kiếm thêm thu nhập và trãi nghiệm môi trường làm việc tại Úc: 20 giờ / tuần. Sinh viên còn có cơ hội được cấp visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 năm trở lên. Chi phí sinh hoạt tại Úc khá phù hợp so với các nước phát triển khác, theo qui định của bộ di trú Úc chi phí trung bình cho du học sinh khoảng 19,000 AUD/ năm.

Chi phí học tập:

Chương trình khóa anh văn: 300 AUD -350 AUD / tuần ( thường được khai giảng hàng tháng )

Chương trình Trung học phổ thông: 10,000 AUD – 16,000 AUD/ năm ( thường có 4 kỳ nhập học/ năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10 )

Chương trình Cao đẳng: 11,000 AUD – 19,000 AUD / năm ( thường khai giảng vào tháng 2, tháng 7, tháng 10 )

Chương trình Cử nhân / Thạc sĩ / Tiến sĩ: 19,000 AUD – 40,000 AUD / năm ( thường khai giảng vào tháng 2, tháng 7, tháng 10 )

Chi phí sinh hoạt:

Các mức sinh hoạt tùy thuộc vào từng thành phố, từng khu vực mà bạn chọn học tập và sinh sống. Nhìn chung, mức sống ở thành phố Melbounre và Sydney cao hơn các khu vực khác vì đây là vùng phát triển, náo nhiệt nhất tại Úc. Tuy nhiên, cách lập kế hoạch chi tiêu của bạn như thế nào là quan trọng hơn cả:

Chi phí nhà ở:

+ Chọn ở homestay: đây là hình thức ở với nhà người bản xứ, cách này giúp bạn tìm hiểu và hòa nhập văn hóa người Úc một cách nhanh chóng. Chi phí dao động từ 500 AUD – 1,000 AUD/ tháng

+ Chọn ở căn hộ: bạn có thể thuê nhà lớn và ở chung với bạn bè, hình thức này cũng được các bạn du học chọn khá phổ biến. Chi phí dao động từ 400 AUD – 1,500 AUD/ tháng

+ Chọn ở Ký túc xá: bạn sẽ được đăng ký tại ký túc xá trong trường hoặc gần trường bạn học. Chi phí dao động từ 350 AUD – 1,000 AUD / tháng

+ Chọn ở nhà trọ: bạn sẽ ở chung với các sinh viên khác ( được sắp xếp ), sử dụng chung không gian, các thiết bị sinh hoạt trong phòng bếp, phòng tắm,…. Chi phí dao động từ 350 AUD – 500 AUD/ tháng

Tuy nhiên, cho dù bạn chọn ở với hình thức nào thì chất lượng và các điều kiện sinh hoạt đều được đánh giá rất cao, hiện đại và tiện nghi.

Chi phí cá nhân:

+ Bảo hiểm: 450 AUD – 500 AUD / năm

+ Điện thoại, internet:20 AUD – 50 AUD/ tháng

+ Phương tiện công cộng: khoảng 500 AUD/ năm

Học tập tại Úc:

Úc cung cấp rất đa dạng các khóa học từ chương trình anh văn, chương trình trung học đến các chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với các ngành học phù hợp với nhu cầu sinh viên quốc tế: kinh tế, tài chính, ngân hàng, kỹ sư, điều dưỡng, bác sĩ, quản lý nhân sự, quan hệ quốc tế, công nghệ thông tin,…và còn nhiều ngành nghề khác.

Chi phí khóa học phụ thuộc vào từng trường, từng chuyên ngành mà học sinh lựa chọn:

Các khóa học và chương trình tại Úc:

– Chương trình Trung học: dành cho các bạn học sinh dưới 18 tuổi, bắt buộc có người thân hoặc trường sẽ tìm người giám hộ tới khi học sinh đủ 18 tuổi, trường có cung cấp khóa học tiếng anh trước khi vào chương trình học chính. Du học sinh có thể đăng ký vào hệ thống trường công hoặc trường tư theo qui định và quản lý của hội đồng trường thuộc bang đó.

– Khóa học ELICOS ( English Language Intensive Course for Overseas Student: đây là khóa học anh ngữ dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu nâng cao và cải thiện tiếng anh trong học tập cũng như trong giao tiếp hàng ngày. Đa số các trường đều cung cấp khóa học này cho sinh viên quốc tế khi du học tại Úc.

– Chương trình Dự bị đại học: hầu hết các trường đại học đều có chương trình dự bị ĐH cho sinh viên quốc té. Chương trình này tương đương năm 1 ĐH, dành cho sinh viên hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam. Thường có 2 kỳ nhập học chính: tháng 2 và tháng 7.

– Chương trình Cao đẳng: Một số trường đại học có cung cấp chương trình cao đẳng dành cho sinh viên quốc tế, thời gian đào tạo từ 1 năm – 1,5 năm dành cho các sinh viên hoàn thành lớp 12, chưa đủ điều kiện để vào thẳng đại học. Sau khi hoàn thành kháo học, sinh viên được xét vào học tiếp tại các trường đại học liên kết. Các kỳ nhập học thường vào tháng 2, tháng 7, tháng 10.

Chương trình Đại học: (có 2 hướng để sinh viên lựa chọn)

+ 1 năm dự bị ĐH (Bachelor ) à 3 năm ĐH

+ 1 năm CĐ (Diploma ) à 2 năm ĐH

Chương trình ĐH được đào tạo kéo dài 3 năm hoặc hơn.

Chương trình Thạc sĩ: dành cho sinh viên đã tốt nghiệp ĐH tại Việt Nam. Chương trình này gồm 2 loại:

+ Master of coursework ( thạc sĩ học tập trung ): thời gian từ 1,5 năm – 2 năm.

+ Master of research ( thạc sĩ nghiên cứu ): thời gian 2 năm

Chương trình Tiến sĩ:
Sinh viên phải viết một bài luận về đề tài thuộc lĩnh vực nghiên cứu hoặc công trình nghiên cứu về đề tài đó, tìm kiếm và thuyết phục giáo sư người sẽ hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình thực hiện đồ án.


Một số trường Đại học tại Úc dành để tham khảo:

Education Provider  Website
Avondale College of Higher Education  http://www.avondale.edu.au
Bedford College  http://www.bedford.edu.au
CQUniversity  https://www.cqu.edu.au
Insearch Limited  http://www.insearch.edu.au/
 International Education Specialist College (IESC)  http://www.iesc.nsw.edu.au/about/
 NSW Government Schools  http://www.decinternational.nsw.edu.au/study/schools
Swinburne University  http://www.swinburne.edu.au/study/
Sydney International Business Network (SIBN) College  http://www.sibn.nsw.edu.au/pages/
TAFE NSW  http://www.studyintafe.edu.au/study/tafe
Boxhill Institute  www.boxhill.edu.au
Tyndale Christian School  http://www.tyndale.edu.au/
APM College of Business and Communication  www.apm.edu.au
Chifley Business School  www.chifley.edu.au
Billy Blue College of Design  www.billyblue.edu.au
CATC Design School  www.catc.edu.au
Australasian College of Natural Therapies  www.acnt.edu.au
Australian National College of Beauty  www.ancb.edu.au
Jansen Newman Institute  www.jni.edu.au
Southern School of Natural Therapies  www.ssnt.edu.au
William Blue College of Hospitality Management  www.williamblue.edu.au

Các bước để chuẩn bị hồ sơ du học Úc: 

B1. Chọn trường: Đây là bước quan trọng đầu tiên để xác đinh phương hướng và mục tiêu du học của bạn

B2. Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại trường đã chọn: Sau khi hoàn tất việc xét duyệt, và đóng học phí sang trường, trường sẽ gửi thư mời học chính thức cho bạn.

B3. Chuẩn bị hồ sơ tài chính: tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, công việc của gia đình bạn sẽ cần những giấy tờ phù hợp để chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm khi làm hồ sơ tại ViTC, các chuyên viên xử lý sẽ hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn.

B4. Nộp hồ sơ xin visa Úc: Thông thường Lãnh Sự Quán sẽ xét trong  thời gian từ 6-8 tuần. Trong thời gian này, LSQ có thể gọi phỏng vấn bạn bất cứ khi nào, hãy bình tĩnh , tự tin trả lời tốt , trung thực nguyện vọng được học tập tại Úc nhé. ViTC sẽ luôn bên cạnh bạn để chờ đợi tin vui từ LSQ.

Tại sao bạn chọn Trung tâm tư vấn du học và hợp tác Quốc tế-ViTC đồng hành trên con đường học tập tại Úc ?

⇒ Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến Trung tâm tư vấn du học và hợp tác Quốc tế -ViTC để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

⇒ Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

⇒ Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

⇒ Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

⇒ Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Úc.

⇒ Trung tâm tư vấn du học và hợp tác Quốc tế-ViTC  là đại diện của hầu hết các trường từ các nước.

⇒ Tỉ lệ visa thành công cao.

 

ViTC – TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ViTC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.
ViTC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Ý kiến bình luận

Tin Liên Quan